Chống giả bằng tin nhắn là phương thức soạn tin nhắn SMS gửi đến tổng đài xác thực sản phẩm. Với thuật toán quy chiếu đối ứng mã xác thực trong dữ liệu khách hàng sẽ nhận được tin nhắn trả về với nội dung chi tiết sản phẩm là Thật hay Giả.

Đây là phương thức không còn quá xa lạ với người tiêu dùng. Bởi một lẽ, khi công nghệ đang thay đổi từng ngày, những chiếc điện thoại càng phổ biến hiện nay thì việc khai thác một khía cạnh của ứng dụng vào xác thực hàng hóa trên thị trường là yếu tố tất yếu với doanh nghiệp và nhà sản xuất. 

Nhiều doanh nghiệp đã sử dụng tổng đài xác thực như một công cụ hữu hiệu chống lại việc làm giả, làm nhái sản phẩm của mình và bảo vệ thương hiệu. Vậy việc xác thực tổng đài có những điều gì để tuy rằng “cũ” mà vấn rất mới từ khi ra đời đến nay.

“Cốt lõi của tem chống giả SMS” là mỗi con tem sẽ có mã an ninh duy nhất được che bởi một lớp phủ cào do nhà cung cấp công nghệ và đơn vị sản xuất  tem tạo ra. Toàn bộ mã an ninh được đồng bộ với tổng đài nhận tin nhắn xác thực. Người dùng chỉ cần vài thao tác đơn giản là lập tức sẽ nhận được tin nhắn xác thực sản phẩm có phải hàng chính hãng hay không, đồng thời được cung cấp thông tin cụ thể về nhà sản xuất và sản sản phẩm.

Nếu sản phẩm là hàng giả, tổng đài sẽ gửi về tin nhắn thông báo mã an ninh không hợp lệ đến người tiêu dùng.

Tem chống giả bằng tin nhắn SMS rất khó bị làm giả bởi mỗi tem đã được thiết lập, mã hóa và xuất ra từ hệ thống máy chủ một mã số an ninh ẩn dưới lớp phủ cào.

Tuy nhiên cũng như các loại tem chống giả khác, tem chống giả SMS phải đảm bảo tính pháp lý, phải được in bởi đơn vị có cơ sở hạ tầng, đội ngũ lập trình và sản xuất theo dây chuyền khép kín. Điều đó có nghĩa để làm ra một con tem chống giả không hề đơn giản. Thế nhưng theo một số đơn vị cung cấp tem chống giả hiện nay, các doanh nghiệp muốn đặt in tem chống giả SMS không thể chỉ căn cứ vào công nghệ chống giả trên tem là được.

Hiện nay, các đơn vị cung cấp dịch vụ tem chống giả được Nhà nước cấp phép là rất ít. Ngoài các đơn vị đó thì tất cả chỉ là các cơ sở in lậu, không có giấy phép và vì thế tem chống giả được sản xuất bởi các cơ sở này sẽ không có tác dụng chống giả.

Một nhược điểm đáng kể đến nữa khi dùng tem chống giả SMS đó là chất liệu lớp phủ cào tráng bạc không phải hoàn toàn có thể gắn lên mọi chất liệu sản phẩm và cũng rất dễ bị bong tróc, ẩm ướt.

Thêm nữa, hầu hết khách hàng đều phải chịu một khoản phí khi gửi tin nhắn xác minh đến tổng đài, điều này đôi khi gây nhiều mặc cảm hoặc ngại kiểm tra xác minh sản phẩm từ phía người tiêu dùng.

Vì vậy khi lựa chọn giải pháp tem chống hàng giả SMS, doanh nghiệp cần cân nhắc sản phẩm của mình có phù hợp hay không và phải lựa chọn được nhà cung cấp, in tem chống giả đã được Nhà nước cấp phép.

Việc kết hợp công nghệ SMS và QR Code là bước đi mới trong ngành công nghệ tem chống giả hiện tại. Với một mã an ninh phủ cào được đồng bộ, người dùng có thể gửi tin nhắn xác thực ( mất phí) hoặc cũng có thể quét mã QR code để kiểm tra. Đây là hướng đi mới của Công ty TNHH công nghệ định danh Rigel đã đưa ra và được nhiều Doanh nghiệp lựa chọn bảo vệ sản phẩm cũng như thương hiệu của mình.

Hotline +84.984.844.136

Email: contact@did.vn

Website: www.did.vn

Facebook:  https://www.facebook.com/DIDdulieuthongminh/

Để hiểu thêm về xu hướng công nghệ thế giới và Việt Nam, theo dõi tại: http://did.vn/blog/

Để biết thêm thông tin vui lòng truy cập vào: http://did.vn 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bitnami