Những năm gần đây, vé điện tử QR Code trở thành loại vé quen thuộc đối với nhiều người khi đi máy bay, tham gia sự kiện âm nhạc, xem phim tại các rạp chiếu phim…Tại Việt Nam các đơn vị cung cấp dịch vụ ( giải trí, vận chuyển hành khách, giáo dục…) đã và đang phát triển hình thức vé điện tử QR Code này đến với khách hàng. Việc phát triển hệ thống vé điện tử có thể mang lại nhiều lợi ích khác nhau cho trong việc check-in cho khách hàng. Nếu bạn là nhà tổ chức sự kiện, bạn nên xem xét tầm quan trọng của việc áp dụng công nghệ để giúp quản lý sự kiện hiệu quả và tiết kiệm thời gian hơn.

Cùng DID – Event tìm hiểu vé điện tử QR Code là gì và 5 lợi ích ngay sau nhé !  

Vé điện tử chứa mã QR Code là gì? 

Vé điện tử QR Code (tiếng Anh gọi là e-ticket) là một loại vé kỹ thuật số, các thông tin sẽ được tạo và mã hóa trực tiếp vào mã QR Code trên vé điện tử. Vé điện tử được lưu trữ trong điện thoại, email hoặc trên các công cụ lữu trữ khác trong thiết bị điện tử. Thuật ngữ này được dùng chủ yếu để nói về vé máy bay điện tử. Ngoài ra, vé điện tử còn được hiểu là vé tàu điện tử, vé điện thoại điện tử  hay vé giải trí điện tử được dùng trong các ngành công nghiệp giải trí.

03 Lợi ích của vé điện tử QR Code? 

1. Tiết kiệm thời gian

Khách hàng sau khi mua vé hoặc đăng ký tham gia sự kiện với đầy đủ thông tin yêu cầu. Bạn sẽ nhận được vé sự kiện có mã QR code (mã vạch mã hóa thông tin) riêng. Khi check-in, camera ở thiết bị di động (điện thoại, máy tính bảng, máy quét mã vạch) sẽ quét code này và cho bạn thông tin cá nhân, tình trạng thanh toán, chính sách ưu đãi, vị trí ngồi của khách hàng chỉ trong vài giây.

2. Lưu trữ, cập nhật thông tin

Thông tin đăng ký khách hàng sẽ được lưu trữ và cập nhật trên hệ thống, bạn có thể xuất và báo cáo bất cứ khi nào bạn cần, và cho ra kết quả báo cáo chính xác phân loại theo từng khách hàng của từng sự kiện trên cùng một hệ thống.

3. Tránh được tình huống không đáng có

Trong mỗi sự kiện không tránh khỏi những tình huống không mong muốn. Với hệ thống này sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi ro về khâu check-in ban đầu

Mất vé: với vé mời được gửi  qua mail sẽ không lo tình trạng mất vé mời. Nếu lỡ mất, với tính năng lưu trữ và tìm kiếm thông tin khách hàng, giờ đây bạn sẽ dễ dàng xuất thông tin khách hàng tại chỗ mà không cần khách hàng đợi lâu. Giải quyết rủi ro nhanh chóng, kịp thời, giúp cho sự kiện của bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng.

Làm hài lòng khách từ khâu đầu tiên là điều rất quan trọng trong mỗi sự kiện và bất kì tình huống nào!

Để hiểu rõ hơn về dịch vụ D.I.D, liên hệ với chúng tôi qua:

Hotline +84.984.844.136

Email: contact@did.vn

Website: www.did.vn

Facebook: https://www.facebook.com/DID-Event

Để hiểu thêm về xu hướng công nghệ thế giới và Việt Nam, theo dõi tại: http://did.vn/blog/

#did #dữliệuthôngminh #địnhdanhsố #địnhdanhđiệntử #tựđộnghóaquytrìnhtổchứcsựkiện #phầnmềmtựđộnghóaquytrìnhtổchứcsựkiện #quảnlýdữliệuchosựkiện #phầnmềmquảnlýkháchmời #côngnghệ4.0chotổchứcsựkiện #quảnlýhoạtđộngtạisựkiện #phầnmềmquảnlýhoạtđộngtrongsựkiện #phầnmềmthốngkêdữliệutrongsựkiện #checkinsựkiệnbằngqrcode #phầnmềmcheckinsựkiện #qrcodecheckin


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bitnami